Top 4 vị tướng phải “CẤM ngay đi” trong phiên bản mới 8.11

Theo Helino | 05/06/2018 11:36 PM

Vì nhiều nguyên nhân, dưới đây là top 4 vị tướng tốt nhất bạn cứ Cấm ngay và luôn trong phiên bản 8.11 này nếu không muốn thua một cách đầy oan tức và tức tưởi.

  Chỉ sau một ngày ra mắt phiên bản mới 8.11, game thủ LMHT Việt Nam chắc hẳn vẫn chưa hết choáng váng bởi quá nhiều thay đổi mới trong trò chơi. Sự ra mắt của tướng mới Pyke, nhiều trang bị AD mới và trang bị AD được làm lại, chỉnh sửa toàn bộ Xạ Thủ, tăng/giảm sức mạnh của nhiều vị tướng,… quá nhiều thứ khiến game thủ cảm thấy loay hoay và không kịp thích ứng.

  Vì nhiều nguyên nhân, dưới đây là top 4 vị tướng tốt nhất bạn cứ Cấm ngay và luôn trong phiên bản 8.11 này nếu không muốn thua một cách đầy oan tức và tức tưởi.

  Top 4 – Lee Sin

  Nếu người đi rừng team bạn không có ý định chơi Lee Sin thì tốt nhất hãy chắc chắn luôn có một sự lựa chọn Cấm dành cho vị tướng này. Nguyên nhân rất đơn giản: Lee Sin hiện đang là vị tướng đi rừng hiệu quả số 1 hiện tại, do đó đừng trao cho team địch thứ vũ khí có khả năng hủy diệt ngay từ giai đoạn đi đường.

  Hãy nhìn vào tỉ lệ chơi thuộc top 1 nhóm tướng đi rừng của Lee Sin hiện tại – 14.98%, bạn sẽ hiểu mức độ yêu thích của người chơi những ngày này dành cho vị Thầy Tu Mù. Cách đây vài phiên bản, Lee Sin đã được tăng rất nhiều sức mạnh thông qua việc buff nội tại, tăng tầm sử dụng chiêu Q, tăng sát thương chiêu cuối, và nhờ đó tỉ lệ thắng cũng như tỉ lệ chơi của hắn tăng lên một cách chóng mặt.

  Top 4 vị tướng phải “CẤM ngay đi” trong phiên bản mới 8.11 nếu không muốn thua một cách tức tưởi

  Ở phiên bản 8.11, Lee Sin tiếp tục được tăng thêm sức mạnh nhờ nội tại Loạn Đả được tăng nội năng hồi từ đòn đánh đầu từ 20/25/30 lên 20/30/40 và nội năng hồi từ đòn đánh sau từ 10/12.5/15 lên 10/15/20. Như vậy, Lee Sin không chỉ có khả năng đu bám mục tiêu tốt hơn, dồn sát thương mạnh hơn mà còn có thể “múa” nhiều hơn hơn. Nếu như trước đây, Lee Sin thường bị chê là “vô tác dụng” giai đoạn cuối game thì giờ đây, hắn có khả năng đe dọa hầu như mọi giai đoạn của trận đấu. Do đó, nếu không chơi tốt nhất hãy Cấm Lee Sin trong những ngày hắn đang ở đỉnh cao phong độ này.

  Top 3 – Master Yi

  Master Yi là một trong những vị tướng được hưởng lợi nhiều nhất trong phiên bản 8.11 này, tất cả là nhờ sự xuất hiện của viên ngọc siêu cấp mới Mưa Kiếm. Viên ngọc này giúp người sử dụng nhận được một nột tại gia tăng từ 50-100% tốc độ đánh cho 3 đòn đánh thường lên tướng địch sau 5 giây không tham gia giao tranh. Các đòn đánh không thể cách nhau quá 1.5 giây và Mưa Kiếm cho phép tạm thời vượt giới hạn tốc độ đánh. Tất cả những điều này dường như được “đo ni đóng giày” cho Master Yi vậy.

  Top 4 vị tướng phải “CẤM ngay đi” trong phiên bản mới 8.11 nếu không muốn thua một cách tức tưởi

  Chưa dừng lại tại đó, Mưa Kiếm còn kết hợp vô cùng hiệu quả với Cuồng Đao Guinsoo – trang bị thuộc hàng “trấn phái” của Master Yi, bởi chỉ cần 3 đòn đánh nhanh thôi là vị tướng này đã có thể nhận được gần đủ nội tại của Cuồng Đao rồi. Được hưởng quá nhiều lợi ích từ ngọc mới, Master Yi đang thực sự rất mạnh, do đó tương tự như Lee Sin, nếu không chơi tốt nhất bạn nên Cấm.

  Ngoài ra, Yi hiện là vị tướng rừng có số mạng hỗ trợ thuộc diện thấp nhất trong tổng số 141 vị tướng của LMHT (trung bình chỉ 4.24 mạng hỗ trợ trong một game). Cũng đúng thôi bởi phong cách chơi của Yi trước nay vẫn luôn là “thánh vét”, song lối chơi này có phần mạo hiểm bởi một khi hắn ta ảo tưởng sức mạnh hoặc bị đối phương bắt chết, team bạn có nguy cơ thua combat khá cao nếu như các thành viên khác quá “thọt”.

  Top 2 – Yasuo

  Ngoài những lý do hiển nhiên từ trước tới nay ai cũng biết, Yasuo là lựa chọn Cấm hàng đầu còn bởi hai nguyên nhân. Thứ nhất, đến với phiên bản 8.11, Yasuo được tăng sức mạnh khá đáng kể. Sức mạnh công kích cơ bản của hắn được nâng từ 60 lên 63. Chiêu Q – Đâm Kiếm của Yasuo được tăng sát thương chí mạng từ 150/5 lên 180% và hắn giờ có đúng 40% tỉ lệ chí mạng khi lên được Găng Tay Gai và Vô Cực Kiếm.

  Top 4 vị tướng phải “CẤM ngay đi” trong phiên bản mới 8.11 nếu không muốn thua một cách tức tưởi

  Trong thời điểm học sinh được nghỉ hè như hiện tại, việc tăng sức mạnh cho “hung thần” Yasuo không khác gì tiêm một liều thuốc kích thích cho các “sửu nhi” đua nhau pick-and-lock hắn trong vòng một nốt nhạc. Chẳng vậy mà tỉ lệ chơi của hắn tăng lên chóng mặt (11%) trong khi tỉ lệ thắng lại xuống dốc không phanh, từ 48% trong phiên bản 8.10 xuống còn 46% trong thời điểm hiện tại, đứng thứ 10 từ dưới lên.

  Thứ hai, lựa chọn dị Yasuo Xạ Thủ trong những ngày qua của giới LMHT chuyên nghiệp bắt đầu có xu hướng tràn sang môi trường bán chuyên (Xếp Hạng đơn). Giữa lúc meta đường dưới đang xáo trộn quá nhiều do chỉnh sửa Xạ Thủ, trang bị AD cũng như ra mắt tướng Hỗ Trợ Sát Thủ mới Pyke, chắc hẳn bạn sẽ không muốn quăng game một cách chóng vánh với vị siêu Xạ Thủ quét lính lao luôn vào trụ địch đúng không?

  Top 1 – Pyke

  Dường như đã trở thành một quy luật bất thành văn, mỗi khi ra mắt một tướng mới, bạn sẽ luôn phải Cấm hắn trong mọi trận Xếp Hạng. Bởi một vị tướng dù có đơn giản, dễ chơi và được quảng cáo mạnh tới mức nào, người chơi vẫn cần phải có thời gian tìm hiểu và luyện tập hắn trước khi tự tin mang vào đánh hạng.

  Top 4 vị tướng phải “CẤM ngay đi” trong phiên bản mới 8.11 nếu không muốn thua một cách tức tưởi

  Hãy nhìn vào những gì mà Pyke đạt được sau vài ngày ra mắt: tỉ lệ thắng 41.33% cho vị trí đi rừng và 42.52% cho vị trí Hỗ Trợ, chiếm top 1 và top 2… từ dưới đếm lên trong LMHT. Riot thậm chí còn phải cấp tốc chỉnh sửa “nóng” để cứu vớt hắn khi các chỉ số cơ bản như máu hồi phục theo cấp, năng lượng, giáp và sức mạnh công kích cơ bản đều được tăng lên. Công bằng mà nói, Pyke hoàn toàn không yếu, nếu vào tay người biết chơi, hắn thậm chí còn quá mạnh. Song đó là trong tương lai, còn hiện tại, để tránh thua những trận đầy oan ức vì gặp các “thánh” test tướng, tốt nhất hãy Cấm luôn Pyke cho lành.

  Được đăng vào

  Viết bình luận