Nhờ sở hữu Uzi và tạo ra meta xạ thủ gánh team RNG vô địch MSI 2018

Chúng ta đều biết meta hiện tại hướng sự chú ý nhiều tới đường dưới. Chỉ một tác động nhỏ từ đây, cả trận đấu cũng có thể sẽ rẽ theo một hướng khác.

  Sau khoảng 3 tuần thi đấu ngắn ngủi, chức vô địch MSI 2018 cuối cùng đã thuộc về đại diện của LPL – Royal Never Give Up. Đó cũng chính là danh hiệu quốc tế đầu tiên của RNG lẫn cá nhân Uzi sau những cố gắng không biết mệt mỏi của mình.

  Nhờ sở hữu Uzi và tạo ra meta xạ thủ gánh team, RNG mới có thể thống trị MSI 2018

  Chúng ta đều biết meta hiện tại hướng sự chú ý nhiều tới đường dưới. Chỉ một tác động nhỏ từ đây, cả trận đấu cũng có thể sẽ rẽ theo một hướng khác. Và như một lẽ tất nhiên, bất kỳ đội nào ở MSI cũng đều muốn một bộ đôi đường dưới khỏe nhất cho mình. Cả hỗ trợ tay ngắn và tay dài đều được mang vào, bởi đơn giản vị trí hỗ trợ này sẽ quyết định xem bạn có thắng đường được hay không?

  Lợi thế lớn nhất của RNG với meta này chính là việc sở hữu siêu xạ thủ Uzi. Khả năng gánh đội của anh chàng này là không phải bàn cãi. Chính vì thế mọi lượt cấm – chọn của họ đều không che giấu mục đích mang về lợi thế cho Uzi. Chiến thuật luôn luôn là những lựa chọn tốt cho bộ đôi đường dưới, mọi việc còn lại trong trận đấu cứ để Uzi xử lý. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp cá biệt ở lượt về đối đầu với cả Flash Wolves và Team Liquid hay ván đấu thứ hai ở bán kết trước Fnatic.

  Nhờ sở hữu Uzi và tạo ra meta xạ thủ gánh team, RNG mới có thể thống trị MSI 2018

  Để ý kỹ từng trận đấu, chúng ta mới thấy sự chăm sóc của RNG tới Uzi là chu đáo tới mức nào. Như việc cả hai người chơi đường dưới hiếm khi cùng trở về nhà chính cùng một lúc là ví dụ. Hỗ trợ Ming luôn là người hồi về căn cứ trước để Uzi được hưởng trọn kinh nghiệm nhiều hơn từ đợt lính.

  Không chỉ vậy, RNG còn luôn tìm cách nhường tiền phá trụ cho Uzi. Gần như lúc nào họ cũng thắng đường dưới, và người một phá trụ đầu tiên – Uzi, luôn được phép làm điều đó một mình. Cứ thế và dần dần, xạ thủ của RNG tăng tiến sức mạnh quá nhanh, thậm chí cả bùa lợi và quái rừng cũng được nhường lại cho anh.

  Nhờ sở hữu Uzi và tạo ra meta xạ thủ gánh team, RNG mới có thể thống trị MSI 2018

  Janna đóng góp một phần không nhỏ vào những trận thắng của RNG. Giai đoạn đầu trận tại MSI, các hỗ trợ có khống chế được ưa thích hơn cả và Karma cho vị trí đường giữa cũng trở nên phổ biến. Janna trở thành lựa chọn tuyệt vời với khả năng khắc chế những hỗ trợ tay ngắn cũng như bảo kê đồng đội cực kỳ tốt.

  Team Liquid và Flash Wolves là những đội đầu tiên dùng đến Janna. Tiếp theo đó, RNG cũng tìm thấy chìa khóa chiến thắng này trong trận chung kết đối đầu với KING-ZONE DragonX. Janna rõ ràng là một lựa chọn tuyệt vời giúp bạn tạo lợi thế khi đi đường và quan trọng hơn, RNG tận dụng được combo với Lư Hương Sôi Sục để gia tăng sức mạnh tấn công cho xạ thủ Uzi.

  Nhờ sở hữu Uzi và tạo ra meta xạ thủ gánh team, RNG mới có thể thống trị MSI 2018

  Cuối cùng, lý do lớn nhất giúp RNG thực sự có thể vô địch được được MSI 2018 chính bởi sự am hiểu rõ ràng từng thay đổi của meta hiện tại. Đội nào cũng biết rõ đường dưới quan trọng như thế nào nhưng với RNG, họ còn coi đó như cả nguồn sống của mình, cố gắng tạo mọi lợi thế dù chỉ là nhỏ nhất cho xạ thủ của mình. Và không phụ sự tin tưởng của cả đội, cả Uzi và Ming đã thi đấu vô cùng xuất sắc để đưa cả đội đến với danh hiệu quốc tế đầu tiên cực kỳ quan trọng này.

  Theo gamek.vn

  Được đăng vào

  Viết bình luận