Apple ký hợp đồng đặt mua tới 4 triệu màn hình OLED cho iPhone 2019

Tương tự như iPhone X ra mắt hồi năm ngoái, phần lớn màn hình trên chiếc smartphone nghìn đô thế hệ mới cùng phiên bản Plus sẽ do Samsung sản xuất. Tuy nhiên, để giảm bớt sự phụ thuộc vào "kỳ phùng địch thủ", một báo cáo mới của trang Bloomberg cho biết, giờ đây Apple đã lựa chọn LG làm nhà phân phối thứ hai.

 

Cụ thể hơn, gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino được cho là đã đặt hàng khoảng 2 đến 4 triệu tấm nền OLED cho một thiết bị bí ẩn, và rất có thể đó chính là chiếc iPhone X Plus mà người người ngóng chờ. Trước đó, đã có thông tin cho rằng LG chính là công ty chịu trách nhiệm sản xuất màn hình OLED 6,5 inch. Mục tiêu sau cùng của LG đó chính là trở thành hãng độc quyền làm tấm nền cho Apple iPhone, nhưng ở thời điểm hiện tại, năng lực sản xuất của họ đang kìm hãm điều này.

Mặc dù vậy, Táo khuyết vẫn tỏ ra rất hứng thú với ý tưởng này bởi nó sẽ giúp họ không còn phải dựa dẫm vào Samsung, đồng thời gia tăng sự cạnh tranh cho thị trường OLED. Chưa hết, động thái này sẽ kích thích các OEM khác sử dụng công nghệ màn hình này và dẫn tới việc giảm giá thành của OLED.

 

Trong khi LG đang trong quá trình thúc đẩy dây chuyền sản xuất, "thầy phù thủy California" sẽ tiếp tục giám sát họ. Trên thực tế, ông lớn Hàn Quốc này sẽ phải trải qua hai giai đoạn thử nghiệm trong vòng vài tháng tới, và vòng đầu tiên sẽ bắt đầu vào tháng sau. Nguyên nhân là Apple đã đầu tư 2,7 tỷ USD mảng sản xuất OLED của LG. Nếu họ cảm thấy hài lòng với tiến độ làm việc thì hợp đồng đặt hàng tấm nền này có thể sẽ còn cao hơn nữa.

Theo PhoneArena

Được đăng vào

Viết bình luận